Japanese fried rice - ข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่น
หากไปร้านอาหารตามสั่งแล้วคิดอะไรไม่ออกก็มักจะนึกถึงข้าวผัด ซึ่งข้าวผัดนั้นเป็นอาหารที่ทำได้ง่ายและสามารถประยุกต์กับเครื่องปรุงต่างๆได้มากมาย ครั้งนี้ขอแนะนำสูตรข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่น
ส่วนประกอบ
1. ไข่ 3 ฟอง (egg)
2. หอมใหญ่หั่นลูกเต๋า 1 ลูก ( miced onion)
3. เห็ดนางรมหลวง หั่นละเอียด ( Mushroom)
4. ฟักทองหั่นลูกเต๋า ( miced pumpkin)
5. แครอทหั่นลูกเต๋า (miced carrot)
6. ข้าวสวย (cooked rice)
7. น้ำตาล (sugar)
8. ซอสโชยุ ( Japanese soy sauce)
9. น้ำมันมะกอก ( Olive oil)
10. ต้นหอมซอย (miced Green oion)
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่หอมใหญ่ แครอท ฟักทอง ผัดจนสุกหอมให้ทั่ว
Put the little oil in pan then put miced onion, miced carrot, miced pumpkin the stir them till it cooked.
2. ใส่ซอสโชยุลงไปเล็กน้อยเพื่อให้เครื่องมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ จากนั้นใส่ไข่ลงไป พร้อมทั้งละเลงให้ทั่วจนเริ่มสุก
put Japanese soy sauce into the ingredient then put egg and scramble.
3. ใส่ข้าวลงผัดจนคลุกเขล้าให้ทั่ว จากนั้นใส่ซอสโชยุและน้ำตาล ชิมรสชาติจนถูกใจ โรยต้นหอมซอย จากนั้นตักใสจานเสริฟเลย
put japanese soy sauce and sugar into the fried rice, taste youself till you love it then put some green oion can put them on plate.
เพื่อความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นั้นเราจะต้องมีซอสโชยุ และต้นหอม สามารถใส่เนื้อสัตว์ที่เราต้องการได้ สูตรนี้ผมทำแบบมังสวิรัติครับ สามารถยกเสริฟกับหมูเทริยากิได้เช่นกัน ส่วนปริมาณนั้นแล้วแต่ความชอบเลยครับ ชอบหอมใหญ่ก็ใส่มากหน่อยได้ครับ
cooking2cu
Tags:
fushion food
Japanese Recipe
0 ความคิดเห็น