ปลาราดพริก

สูตรอาจารย์หนู

ปลาราดพริก


  • ปลากระพง หรือ ปลาโอ 

นำมาทอด โดยใส่แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะลงไปในกระทะ เพื่อป้องกันปลาติดกัน


  • ทำน้ำจิ้ม
  • น้ำมัน 3 ถ้วย
  • พริกขี้หนู 3 ขีด
  • กระเทียม  2 ขีด
  • รากผักชี 
  • น้ำตาลปีบ 1 กิโลกรัม
  • น้ำมะขาม 2 ถ้วย
  • น้ำปลา 1/2 ถ้วย
  • ซอสพริก 1 1/2 ถ้วย
  • ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย


ตั้งน้ำมันให้ร้อนก่อน แล้วค่อยใส่พริกขี้หนูลงไปให้ฉุนก่อน
จากนั้นใส่เครื่องอื่นๆ ตามลำดับเคี่ยวไปเรื่อยๆ 
หากไม่เหนียว ให้ใส่แป้งข้าวโพด หรือแป้งมัน (ละลายน้ำก่อนเทลงไป)

ชิมให้ได้รสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด
ใส่

  • น้ำจิ้มไก่ 0.5 กิโลกรัม
  • ใบโหระพา 3 ขีด
นำน้ำจิ้มราดลงบนปลาที่ทอด

Cooking2cu

Share:

0 ความคิดเห็น