Stir fried pork with holy basil - กระเพราหมู
เมนูไม้ตายที่คนไทยที่คิดอะไรไม่ออกก็กระเพราหมู เป็นอาหารที่ทำได้ง่าย รสชาติถูกปากคนไทย ชาวต่างชาติที่ทานเผ็ดได้นั้นมักจะสั่งทานกัน สูตรของผมนั้นอาจจะแตกต่างจากสูตรอื่นแต่เชื่อว่ารสชาตินั้นไม่แพ้สูตรอื่น
ส่วนประกอบ
1. หมูชิ้น 2 ขีด
2. กระเทียมสับ 3 กลีบ
3. พริกขี้หนู 2 เม็ด
4. ใบกระเพรา 5 ต้น เด็ดแล้วล้างให้สะอาด
5. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะเทน้ำมัน รอให้น้ำมันร้อนใส่กระเทียมผัดซักพัก อย่าให้กระเทียมสุกจนเปลี่ยนสี
2. ใส่เนื้อหมูผัดจนสุก ใส่น้ำปลา และน้ำตาล หากแห้งเกินให้เต็มน้ำต้มสุกเล็กน้อยได้
3. ใส่พริกขี้หนูผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบกระเพราผัดแล้วปิดไฟ
เป็นอาหารที่ทำได้ง่าย รสชาติถูกปากหากใครไม่เคยลองทำอาหารเมนูแนะนำลองทำกันครับ
cooking2cu
Tags:
Thai food
0 ความคิดเห็น