Spicy Canned Sardine Salad - ยำปลากระป๋อง
ปลากระป๋องอาหารพร้อมทานสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือช่วงที่ไปในสถานที่ๆไม่มีอาหารให้ทาน พบติดตัวไว้ไม่เสียหาย ปลาซาดีนในน้ำซอสมะเขือเทศนั้นเป็นหนึ่งในปลากระป๋องที่คุณแม่ผมชอบซื้อมา แต่เวลาทานนั้นจะต้องมีการยำก่อนรสชาติถึงจะออกมาถูกใจ เมนูนี้จึงแนะนำให้ลองทำกันดู
ส่วนประกอบ
1. ปลากระป๋อง (ปลาซาดีนมะเขือเทศ) 2 กระป๋อง
2. ใบสะระแหน่ 3 ต้น
3. หอมแดง 4 ลูก ซอยเล็กๆ
4. ตะใคร้ 2 ต้น ซอยเล็กๆ
5. ผักชีฝรั่ง 3 ใบ เป็นชิ้นเล็ก
6. มะนาว 1 ลูก
7. พริกขี้หนู 3 เม็ด
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะจุดเตาให้ร้อน ใส่ปลากระป๋องลงในกระทะ เติมน้ำเล็กน้อยผัดจนเดือด
2. หรี่ไฟให้อ่อนลง ตะใคร้ หอมแดง คลุกให้ทั่วๆ ปิดไฟ ใส่ผักชีฝรั่ง ใส่น้ำมะนาว พริก ยกเสริฟ
เพียงเท่านี้ปลากระป๋องธรรมดาก็จะได้
0 ความคิดเห็น