Soy Milk น้ำนมถั่วเหลืองแสนดี



มีคนเคยเรียกผมว่าเป็นมนุษย์เต้าหู้ เพราะในหนึ่งอาทิตย์นั้นผมจะต้องซื้อน้ำเต้าหู้มาทานอย่างน้อย 3 ถุง เมื่อไหร่ก็ตามที่ไปต่างจังหวัด หากเห็นน้ำเต้าหู้ก็ต้องได้ลิ้มลองตลอด แม้น้ำเต้าหู้ชื่อเมนูจะเหมือนกัน แต่หลายๆร้านกลับมาสูตรที่แตกต่างกันจนกระทั่งบางครั้งที่หวังตั้งใจจะทานเพื่อสุขภาพ กลับได้ของแถมไม่ว่าจะแป้ง ครีม นม ต่างๆ ดังนั้นเพื่อความมั่นใจเรามาทำทานเองดูแล้วจะรู้ว่ารสชาติเต้าหู้จริงๆ นั้นเป็นอย่างไร

ส่วนประกอบ
1. ถั่วเหลือง 1 ถ้วย
2. น้ำเปล่า 10 ถ้วย

วิธีการทำ
1. แช่ถั่วเหลือง อย่างน้อย 6 ชั่วโมงเพือให้ถั่วนิ่มตัว
2. นำใส่เครื่องปั่น ใส่ถั่วเหลือง น้ำเปล่า ปั่นให้ละเอียด
3. นำไปต้มใช้ไฟอ่อน ระวังฟองจะท่วมด้วย เมื่อน้ำเต้าหู้เดือดแล้ว ต้มต่อ 10 นาที จากนั้นจึงใช้ผ้าขาวกรอง

เพียงเท่านี้เราก็ได้น้ำเต้าหู้แบบไม่มีของแถม มีประโยชน์ทานได้ง่ายๆ
สำหรับใครทานเพียวๆไม่ได้ก็เพิ่มน้ำตาลได้ ทานไปเรื่อยๆ ค่อยลดน้ำตาลจนไม่ต้องใส่ จะได้สัมผัสถึงรสชาติน้ำเต้าหู้ที่แท้จริงครับแบบผมครับ

cooking2cu

Share:

0 ความคิดเห็น